เลือก เซรั่มหน้าใส ที่มีส่วนผสมแบบไหนถึงจะเหมาะกับผิวตัวเอง

เซรั่มหน้าใส ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้มากที่สุดในปัจจุบันเพราะเป็นผลได้อย่างรวดเร็ว แต่การเลือกใช้ก็ควรต้องพิจารณาให้ดี เพราะแต่ละคนนั้นมีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป เซรั่มที่ผลิตออกมาก็มีส่วนผสมที่ไม่เหมือนกันเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกให้เหมาะกับตัวเองให้มากที่สุด ดังนั้นเรามาดูกันว่าผิวแต่ละประเภทควรเลือกใช้แบบไหนกันบ้าง

เซรั่มหน้าใส สำหรับผิวมัน

ผิวมันถือเป็นผิวที่คนไทยประสบปัญหา การเลือกใช้เซรั่มควรเน้นที่มีส่วนผสมของ เซรามายด์ มาโปรตีน และกรดไฮยาลูรอนิก รวมไปถึงแบบที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า และไม่ควรใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะไปเพิ่มความมันให้กับใบหน้าส่งผลให้เกิดรูขุมขนอุดตันต้นเหตุของการเกิดสิว ทำให้ผิวอักเสบได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

เซรั่มหน้าใส สำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้เซรั่มด้วยความระมัดระวัง ควรเลือกใช้แบบที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น เพราะวิตามินซีมีสรรพคุณช่วยรอยดำรอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง หรือไม่ควรใช้ก็คือเซรั่มที่ผสมสารต่าง ๆ ที่จะทำให้เกิดอาการแพ้อย่างเช่น น้ำหอม เพราะสารเคมีในเซรั่มคือสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองทำให้แพ้ง่าย อีกทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะแพ้แบบรุนแรงเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เซรั่มหน้าใส สำหรับผิวแห้ง

สำหรับใครที่มีผิวแห้งการเลือกใช้เซรั่มควรเน้นที่มีส่วนผสมของวิตามินอีเป็นหลัก เป็นเซรั่มที่ให้ความชุ่มชื้นให้กับผิว และหลังจากใช้เซรั่มแล้วควรเสริมด้วยผลิตภัณฑ์มอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวด้วย เพราะปัญหารูขุมขนที่กว้างจึงทำให้เกิดอาการผิวแห้งได้ง่ายนั่นเอง

เซรั่มหน้าใส สำหรับผิวธรรมดา

คนที่มีผิวธรรมดาอาจจะหาเซรั่มใช้ได้ง่ายกว่าผิวแบบอื่น ๆ แต่ถึงยังไงผิวก็มีปัญหาให้ต้องแก้ไขไม่น้อยโดยเฉพาะเรื่อง ริ้วรอยต่าง ๆ รอยดำรอยแดงจากสิว การเลือกเซรั่มสำหรับคนที่มีผิวธรรมดาก็ควรเป็นแบบช่วยบำรุงผิวหน้าพร้อมกับลดริ้วรอย หรือหากมีปัญหาอื่น ๆ ก็ให้เลือกใช้ให้ตรงปัญหา อีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้ก็คือก่อนออกกลางแจ้งควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพราะผิวธรรมดามักจะมีปัญหาผิวหนังที่หย่อนคล้อยง่ายนั่นเอง

มาถึงตรงนี้คงพอจะรู้กันแล้วว่าตัวเองควรเลือกใช้ เซรั่มหน้าใส แบบไหนที่มีส่วนผสมแบบไหนเป็นส่วนประกอบหลักสำคัญเพราะหากเราเลือกใช้ได้อย่างถูกต้องแล้ว ผลลัพธ์ที่ออกมาจะช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดีขึ้นอย่างที่ต้องการแน่นอน