5 วิธีแก้ปัญหา รูขุมขนกว้าง ให้รูขุมขนกระชับมากขึ้น

การที่เรามีรูขุมขนบนใบหน้าที่มีความกระชับจะทำให้ผิวหน้าเราดูเรียบเนียน สามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้มากยิ่งขึ้น แต่ก็มีหลายคนที่มีปัญหาในเรื่องของรูขุมขนกว้างกันอยู่ ในบทความนี้จะมาเผยเคล็ดลับที่คุณสามารถทำตามได้ง่ายๆ ที่จะช่วยให้รูขุมขนบนใบหน้าของคุณมีความกระชับมากยิ่งขึ้น

5 เคล็ดลับการแก้ปัญหารูขุมขนกว้างมีดังนี้

พอกหน้าด้วยน้ำมะนาวผสมดินสอพอง

สูตรการพอกหน้าสูตรนี้ทำง่ายมากๆ เพียงคุณนำดินสอพอง ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสูตรพอกหน้านี้เพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยให้รูขุมขนบนใบหน้าของคุณที่เคยกว้างค่อยๆกระชับเล็กลง

ทาครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้อ่อนๆ

การทาครีมบนใบหน้าเป็นประจำจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน แต่หากคุณต้องการให้ช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขนด้วยล่ะก็ ลองใช้ครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ AHA ซึ่งจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้หลุดลอกออกไป เผยผิวใหม่ที่มีความเนียนใสมากขึ้น และส่งผลให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วย

ใช้น้ำแข็งสะอาดประคบใบหน้า

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายมากๆ ในการช่วยให้รูขุมขนของคุณดูกระชับ เพียงแค่คุณนำน้ำแข็งสะอาดมาถูบริเวณใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาที และหลังจากประคบน้ำแข็งแล้วก็ให้ล้างใบหน้าด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง คุณสามารถทำวิธีนี้ได้เป็นประจำทั้งในตอนเช้าและก่อนนอน

พอกหน้าด้วยโยเกิร์ต

นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้าให้ทั่วโดยเว้นไว้เฉพาะบริเวณรอบดวงตาและปาก พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ทำวิธีนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซึ่งในโยเกิร์ตจะมีกรดแลคติกและโปรไบโอติกที่ช่วยในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวบนใบหน้า ช่วยลดความมันบนใบหน้าลง พอใบหน้าไม่มีสิว หน้าไม่มีความมัน ก็จะส่งผลให้รูขุมขนบนใบหน้ากระชับขึ้น

เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์

การใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหลังการล้างหน้านั้นสามารถที่จะทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง การเช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์จะเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างที่ยังหลงเหลือบนผิวหน้า กำจัดสิ่งอุดตันบนรูขุมขน และช่วยให้รูขุมขนบนใบหน้ากระชับขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีในการแก้ปัญหารูขุมขนกว้างที่ได้แนะนำไป นอกจากการดูแลผิวหน้าจากภายนอกที่ได้แนะนำไปแล้ว ก็ควรดูแลร่างกายจากภายในด้วยการรับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาล รวมถึงอาหารไขมันสูง ที่อาจส่งผลทำให้ผิวหน้ามัน เกิดสิว และมีปัญหาของรูขุมขนกว้างตามมา