วิธีไล่ตุ๊กแก ให้ออกจากบ้านโดยไม่ต้องทำร้าย จากกันแบบเป็นมิตร

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องกลัวตุ๊กแกอย่างแน่นอน ยิ่งหากมันเข้ามาอยู่ในบ้านวันดีคืนดีส่งเสียงร้องขึ้นมายิ่งทำให้เรารู้สึกหลอนหวานระแวงเป็นอย่างมากหากจะกำจัดให้เด็ดขาดจนเสียชีวิตก็ดูจะบาปทางออกที่ดีที่สุดก็คือไล่มันออกจากบ้านไปโดย วิธีไล่ตุ๊กแก โดยไม่ต้องทำร้ายกันก็มีดังนี้

  1. วิธีไล่ตุ๊กแก โดยใช้พืชสมุนไพร

เป็นวิธีที่ใช้มาแต่โบราณ โดยนำกิ่งหรือใบสมุนไพรอย่าง ยี่โถ ต้นสาบเสือ น้อยหน่า แล้วนำไปวางบริเวณที่ตุ๊กแกอยู่ ซึ่งกลิ่นฉุนของพืชเหล่านี้จะทำให้ตุ๊กแกหนีไป และไม่กลับมาอีก

  1. เปลือกไข่

การใช้เปลือกไข่วางบริเวณที่ตุ๊กแกอยู่ เหมือนเป็นการหลอกว่าแถว ๆ นั้นมีตุ๊กแกที่ตัวใหญ่กว่ามันเข้ามาจับจองพื้นที่แล้ว เมื่อเป็นดังนั้นจึงทำให้มันย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่อื่น

  1. ใช้หัวหอม

เพียงปอกเปลือก และหั่นหัวหอมเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปวางบริเวณที่ตุ๊กแกอาศัยอยู่ กลิ่น และไอระเหยจากหัวหอมที่มีกลิ่นฉุนจะสามารถไล่ตุ๊กแกได้เป็นอย่างดี ขนาดคนตอนปอกหัวหอมยังรู้สึกแสบจมูกแสบตาเลยหาก นับประสาอะไรกับตุ๊กแก

  1. ปูนแดงกับยาเส้น

บอกก่อนว่าวิธีนี้ไม่เหมาะกับคนที่กลัวตุ๊กแก โดยให้นำยาเส้นมาผสมกับปูนแดงนำไปพันกับปลายไม้ แล้วเอาไปแหย่ใส่มัน หากตุ๊กแกกัดปลายไม้ จะเกิดอาการมึนงงจนตกลงมาแล้วก็จะหนีไป

  1. วิธีไล่ตุ๊กแก โดยใช้ลูกเหม็น

ลูกเหม็นเป็นสิ่งที่ใช้ไล่สัตว์ได้สารพัดรวมไปถึงตุ๊กแกด้วย วิธีก็คือให้นำลูกเหม็นมาห่อด้วยผ้าบาง ๆ แล้วนำไปวางในจุดที่ตุ๊กแกอยู่ความฉุนก็จะไล่ตุ๊กแกออกจากบ้านไป

  1. ใช้ยากันยุง

ยากันยุงที่ใช้คือยากันยุงแบบเป็นขดแบบจุดไฟ วิธีก็คือให้จุดยากันยุงแล้วนำไปวางไว้ใกล้ ๆ กับจุดที่ตุ๊กแกซ่อนอยู่ กลิ่นควันของยากันยุงที่เหม็นฉุนจะช่วยไล่ตุ๊กแกได้เป็นอย่างดี

  1. วิธีไล่ตุ๊กแก โดยเลี้ยงแมว

น้องแมวน้องจากจะเป็นเพื่อนสุดแสนจะน่ารักแล้ว กิจกรรมที่โปรดปรานที่สุดของน้องก็คือการไล่จับจิ้งจก หรือตุ๊กแกดังนั้นหากเลี้ยงเอาไว้ตุ๊กแกจะไม่กล้าเข้ามาในบ้านอย่างแน่นอน

  1. จับไปปล่อย

เป็นอีกวิธีที่เหมาะกับคนที่ไม่กลัวตุ๊กแกซึ่งเห็นผลมากที่สุด วิธีก็คือให้สวมถุงมือยางแล้วจับตุ๊กแกใส่ถุง แล้วนำไปปล่อยไกล ๆ จากบ้าน (ควรเป็นที่รกร้าง) แต่บอกก่อนนะว่าจับไม่ได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน ทางที่ดีควรใช้สเปรย์ฉุน ๆ ฉีดใส่ก่อนถึงจะจับได้ง่ายมากขึ้น

ทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีไล่ตุ๊กแก ที่ได้ผลแบบเป็นมิตร ไม่ได้ทำร้ายจนบาดเจ็บหรือเสียชีวิตหากใครกำลังกังวลเรื่องตุ๊กแกที่อยู่ในบ้านก็สามารถนำไปใช้ได้เลยรับรองว่าได้ผลชัวร์