ดูโหงวเฮ้ง บนใบหน้า สิ่งไหนบ้างที่จะบอกว่าเป็นโงวเฮ้งที่ดี มีแต่ความรุ่งเรือง

การ ดูโหงวเฮ้ง บนใบหน้าถือเป็นหนึ่งศาสตร์ในการดูชะตาชีวิตนอกเหนือจาก แขน ขา ลำตัว การเคลื่อนไหวกิริยาต่าง ๆ โดยการที่โหวเฮ้งใบหน้าที่ดี มีแล้วเจริญรุ่งเรืองก็จะดูโดยรวมทั้งหมดก็คือ หน้าผาก, คิ้ว, ตา, จมูก และปาก โดยลักษณะที่ดีก็มีดังนี้

ดูโหงวเฮ้ง หน้าผาก – ขมับ

คนที่มีโหงเฮ้งดีหน้าผาก และขมับจะต้องมีความอิ่ม มีความนูน ไม่มีริ้วรอยตำหนิ หากเป็นผู้ชายที่มีหน้าผากมีลักษณะใหญ่เต็ม จะมีวาสนาดี ทำอะไรก็รุ่ง ทำธุรกิจราบรื่นร่ำรวย หากเป็นผู้หญิงที่มีหน้าผากกว้างพอดีไม่สูงมากไปสมส่วนกับใบหน้าจะได้คู่ชีวิตที่ดี มีความสุข ชีวิตครอบครัวจะไม่ล้มเหลว

ดูโหวเฮ้ง คิ้ว

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงการจะมีโหงวเฮ้งที่ดีคิ้วทั้งสองข้างควรห่างกันพอดี จะทำให้เก็บเงินเก็บทองอยู่  เงินมาได้ก็ไม่รั่วไหล จะใช้เงินอย่างมีสติไม่ฟุ่มเฟือย ญาติพี่น้องคนในครอบครัวรักสามัคคี ชีวิตมีความสุขสำเร็จ สำหรับคนที่คิ้วห่างกันมาก ๆ หาเงินมาได้ก็เหมือนเข้ามือซ้ายออกมือขวา เก็บออมไม่เป็น มีเท่าไหร่ก็หมด

ดูโหวเฮ้ง ดวงตา

ผู้ที่มีโหงเฮ้งดีดูได้ง่าย ๆ จากดวงตาโดยแววตาควรสดใสเปล่งประกาย ลักษณะเหมือนตายิ้ม ดูแล้วไม่เศร้าหมองอมทุกข์ จะเป็นคนที่มีแต่ทัศนคติที่ดี มองโลกในแง่บวก อารมดี สดชื่นแจ่มใส จิตใจดี วาสนาสูง ฉลาด มากสติปัญญา มีความสำเร็จในชีวิตทุก ๆ ด้าน

ดูโงวเฮ้ง จมูก

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง โหวเฮ้งจมูกควรมีลักษณะเหมือนชมพู่ จะทำให้ร่ำรวย มั่งคั่งด้วยทรัพย์สินเงินทอง มีเงินเก็บ ไม่ยากจน แต่หากจมูกมีลักษณะหักมีรอยบุ๋มตามธรรมชาติ จะเป็นคนที่มีเท่าไหร่ก็ใช้หมด เก็บเงินไม่อยู่ มักจะเป็นหนี้สิน ไม่มีเงินออม ในเก็บ

ดูโหงวเฮ้ง ปาก

โหวเฮ้งปากหากใครมีปากที่สวยได้รูปมีฝีปากเป็นรูปกระจับ ฝีปากบนยื่นออกมาเล็กน้อยตามตำราว่าไว้ชีวิตจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะใครที่ทำงานเกี่ยวกับการเจรจา การพูด จะมีความเน่าเชื่อถือ พูดอะไรมีแต่คนฟัง

ทั้งหมดนี้คือการ ดูโหงวเฮ้ง บนใบหน้าหากใครมีคุณสมบัติเหล่านี้ตามตำราก็ถือว่าเป็นคนมีวาสนาที่ดี แต่หากใครมีแค่บางส่วน หรือไม่มีเลยก็อย่าได้กังวลไป เพราะวาสนาหรือความเป็นมงคลสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตัวเอง เช่นการหมั่นทำบุญ ทำแต่ความดี การไม่เบียดเบียนผู้อื่น หากินอย่างสุจริต ใช้ชีวิตให้มีสติ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ชีวิตดีขึ้นได้ ซึ่งหากใครมีโหวเฮ้งที่ดีแต่ขาดสิ่งเหล่านี้ชีวิตอาจจะไม่ดีได้เช่นกัน