เที่ยวอเมริกาใต้ กับ 5 สถานที่หากมีโอกาสต้องไปเยือนสัก

เที่ยวอเมริกาใต้ อาจจะไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่นักหากเทียบกับทางยุโรป แต่บอกได้เลยว่ามีหลาย ๆ แห่ง ที่มีความงดงาม และน่าสนใจเป็นอย่างมากโดยเราได้คัดเอา 5 สถานที่ หากได้ไปอเมริกาใต้ต้องไม่พลาดมาแนะนำกัน

  1. เที่ยวอเมริกาใต้ มาชูปิกชู

มาชูปิกชู อยู่ทางตอนใต้ของ ประเทศเปรู มีความสูง  2,350 เมตร จากระดับน้ำทะเล สมญานามว่าเป็นเมืองสาบสูญแห่งอินคา ก่อนหน้านี้ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกอยู่นับร้อยปี จนกระทั่งถูกค้นพบและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งเมืองโบราณแห่งนี้ ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูง และเมฆหมอก เต็มไปด้วยอารยธรรมเก่าแก่ที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก

  1. เที่ยวอเมริกาใต้ เกาะอีสเตอร์

เป็นเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศชิลี โดยสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวก็คือ รูปแกะสลักจากหินภูเขาไฟอายุนับพันปี ที่มีลักษณะเหมือนมนุษย์ที่สูงประมาณ 3.5 เมตร น้ำหนักราว 20 ตัน กระจายไปทั่วเกาะ และยังมีรูปปั้นเรียงรายอยู่ริมชายทะเลด้านตะวันออกถึง 15 ตัว

  1. เที่ยวอเมริกาใต้ น้ำตกอิกวาซู

เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลกเพราะเป็นจุดบรรจบกันของน้ำตกเล็ก ๆ มากถึง 275 สาย โดยตั้งอยู่พรมแดนอาร์เจนตินากับบราซิล ซึ่งสามารถชมน้ำไตกได้ทั้ง 2 ฝั่ง หากไปยังหอคอย Devil’s Throat ที่อยู่ในฝั่งอาร์เจนตินาก็จะสามารถชมความอลังการได้แบบเต็มตา หากไปฝั่งบราซิลที่อยู่ด้านล่างน้ำตกก็จะสามารถเดินเลียบไปตามป่า ที่จะได้สัมผัสความเย็นของละอองน้ำ และใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

  1. เที่ยวอเมริกาใต้ หมู่เกาะกาลาปากอส

เป็นหมู่เกาะที่มีทั้งหมด 19 เกาะ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศเอกวาดอร์ โฮไลท์ของที่นี่บอกเลยบอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว และศึกษาธรรมชาติ นอกจากจะมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามยังจะสามารถพบเจอสัตว์หายากที่อยู่เต็มไปหมดเช่น เต่ายักษ์, นกบูบี, นกโจรสลัด, ปูสีส้ม, สิงโตทะเล, อีกัวน่าบกและอีกัวน่าทะเล เป็นต้น

  1. เที่ยวอเมริกาใต้ อุทยานแห่งชาติตอร์เรส เดล ไปเน

อุทยานแห่งชาติอยู่บนแนวเทือกเขาแอนดีส ทางตอนใต้ของประเทศชิลี ที่นี่ถูกล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูง มีทั้งธารน้ำแข็ง ทะเลสาบ และแม่น้ำน้อยใหญ่จำนวนมาก บอกเลยเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามสุด ๆ แต่จุดเด่นสำคัญก็คือ ยอดเขาหินแกรนิต, กลุ่มยอดเขา Paine Horns และทะเลสาบเพเว แต่บอกก่อนเลยหากใครจะขึ้นไปชมความงามขาต้องแข็งแรงจริง ๆ

 นี่เป็น 5 สถานที่ เที่ยวอเมริกาใต้ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะแต่ละพื้นที่ในอเมริกาใต้ล้วนมีความงาม และความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไปมากมาย จึงถือเป็น