เทคนิคการเตรียมตัวเที่ยวทะเล

เทศกาลแห่งการท่องเที่ยวเปิดขึ้นมาแล้ว ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ทะเลก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ทุกคนยังคงอยากไปอยู่เสมอ โดยที่วันนี้เราก็มีเทคนิคดี ๆ ในการจัดกระเป๋าไปเที่ยวทะเลแบบไหน ที่รับรองเลยว่าถ้าหากทำตาม จะไม่พลาดหลงลืมสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน ซึ่งเทคนิคที่จะทำให้การไปเที่ยวทะเลมีความสุขมากกว่าทุกครั้งคืออะไร ตามเราไปดูกันเลย

1.เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสม

สำหรับการไปเที่ยวทะเล เสื้อผ้าถือเป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่จะทำให้บรรยากาศในการเที่ยวนั้น ๆ ดีขึ้น โดยที่ทะเล กับชุดว่ายน้ำ ถือเป็นอะไรที่คู่กันอย่างมาก เพระฉะนั้นอย่าลืมชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับกลุ่มบุคคลที่ไปด้วย และควรเตรียมชุดไปเปลี่ยนด้วย เพราะคงไม่มีใครอยากนั่งกลับมาแบบเปียก ๆ และทรายเต็มตัวอย่างแน่นอน

2.ปกป้องผิวจากแสงแดด

คงไม่อยากให้ผิวที่อาการไหม้แดดขั้นรุนแรงอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นทริปไปทะเลจะไม่พัง และสนุกได้อย่างเต็มที่ด้วย ครีมกันแดด จงเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อยที่สุด 15 และต้องสามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB นอกจากนี้เสื้อผ้าที่เลือกใส่ และก็แว่นกันแดด ก็สามารถปกป้องใบหน้า และผิวจากแสงแดดที่ร้อนแรงของทะเลได้

3.อุปกรณ์ปฐมพยาบาลขั้นพื้นฐาน และยา

แน่นอนว่าการเกิดอุบติเหตุคงไม่มีใครอยากให้เกิด และมักจะเกิดขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นถ้าหากมีอุปกรณ์ปฐมพยาบาลติดตัวไปด้วย จะสามารถทำให้อุ่นใจขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว ก็อย่าลืมเช็คให้ดีว่านำยาต่าง ๆ ไปครบหรือเปล่า เพราะยาบางชนิดก็ไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ซึ่งถึงว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก

4.กล้องถ่ายรูปใต้น้ำ

ในเมื่อเป็นทริปทะเลทั้งที การลงไปชื่นชมความสวยงามใต้น้ำจึงจำเป็นที่จะต้องเก็บความทรงจำด้วยกล้องถ่ายรูป ซึ่งจะใช้กล้องธรรมดาก็คงไม่ได้ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าถ้าอยากให้รูปออกมาสวย และสามารถเก็บไว้ที่เป็นละลึกได้ ก็ควรมองหากล้องถ่ายใต้น้ำติดเอาไว้ ซึ่งในปัจจุบันกล้องเหล่านี้ก็หาซื้อง่าย น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย รับรองว่าทริปทะเลของคุณจะมีความสุขมากกว่าเดิม

สำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวทะเล ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ดู เพราะถ้าหากอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่นำไปด้วย เป็นสิ่งที่สามารถใช้งานได้จริง ไม่ใช่สิ่งของที่เอาไปแล้วก็ไม่รู้จะได้ใช้หรือเปล่า ก็จะทำให้ไม่ต้องแบกสำภาระไปให้หนัก และถ้าเอาไปครบแบบที่กล่าวไปรับรองได้เลยว่าการไปเที่ยวทะเลในครั้งนี้ จะทำให้คุณสามารถสนุก และมีความสุขได้มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน