Home ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สูตรส้มตําปลาร้า ที่ไม่ควรพลาด

เมนูส้มตำปลาร้า หนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายๆ คน โดยที่แต่ละคนก็จะมีสูตรความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป เพราะการทำเมนูส้มตำปลาร้าเราสามารถนำเอาวัตถุดิบต่างๆ นำมาใช้เพื่อเพื่อความอร่อยได้หลากหลายเป็นอย่างมาก เพราะการทำส้มตำไม่ได้จำกัดแค่การใส่เส้นมะละกอเพียงเท่านั้น เพราะในปัจจุบันก็มีการประยุกต์ความอร่อยหลายรูปแบบ ที่นอกจากจะสร้างความหลากหลายในการรับประทานได้แล้ว ยังมอบความอร่อยที่แตกต่างกันไปอีกด้วย โดยที่วันนี้เราได้รวบรวมเมนูสูตรส้มตําปลาร้า ที่มีการทำด้วยวิธีที่หลากหลายมาให้ทุกคนได้ดูกัน เผื่อว่าสำหรับใครที่คิดเมนูมื้อเที่ยงไม่ออก ให้เมนูเหล่านี้เป็นตัวเลือกในการรับประทานอาหารของคุณ ส้มตำปูปลาร้า : เมนูแรกกับเมนูคลาสสิคสำหรับสายส้มต้มต้องคุ้นเคยนั่นก็คือ ส้มตำปูปลาร้า เป็นเมนูที่ใส่เม้นมะละกอลงไปคลุกเคล้ากับปูเค็มที่ผ่านการหมักดองมาแล้ว เติมความอร่อย และความนัวของน้ำปลาร้าลงไป ยิ่งไปกว่านั้นการได้ทานคู่กับผักเคียงต่างๆ ก็จะเพิ่มความฟิน และความอร่อยเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย ส้มตำซั่วปูปลาร้า...

วิธีเตรียมตัวเที่ยวภูเขา ต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง

การเดินท่องเที่ยวป่าและภูเขาเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวรูปแบบหนึ่งที่มีความน่าสนใจ ระหว่างเดินทางคุณจะได้พบกับป่าธรรมชาติที่สวยงาม ที่พร้อมจะมอบความสดชื่นและอากาศที่บริสุทธิ์ให้แก่คุณ หากคุณเป็นมือใหม่ทางด้านนี้อาจจะยังไม่รู้ว่าจะต้องมีการเตรียมตัวอย่างไร บทความนี้จะมาแนะแนวทางในการเตรียมตัวเที่ยวภูเขาว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง หากคุณพร้อมแล้วก็อ่านกันได้เลย ศึกษาเส้นทาง การศึกษาเส้นทางก่อนที่จะเดินทางขึ้นเขานั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมันจะส่งผลให้การเดินทางเป็นไปตามแผนที่เราได้วางเอาไว้ อย่างเช่น บางเส้นทางที่คุณไปจะมีเจ้าหน้าที่ดูแล คุณก็ต้องเช็กกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนว่า ช่วงเวลาที่คุณเดินทางนั้นปลอดภัยหรือไม่ มีสัตว์ป่าที่อาจเป็นอันตรายไหม ความชันของภูเขา ลักษณะของป่า มีจุดให้พักกางเต็นท์ตรงไหนบ้าง ฯลฯ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของคุณนั่นเอง จองสิ่งที่จำเป็นล่วงหน้า บางเส้นทางในการขึ้นเขาไปท่องเที่ยวพักแรมก็อาจจะไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแล แต่มีอีกหลายแห่งที่เป็นเส้นทางเดินขึ้นเขาที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่ หากเป็นเทศกาลท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ผู้คนอาจจะมาท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณควรวางแผนและจองสิ่งต่างๆที่จำเป็นล่วงหน้าไว้ก็จะดีมาก เช่น ที่พัก...

เทคนิคการเตรียมตัวเที่ยวทะเล

เทศกาลแห่งการท่องเที่ยวเปิดขึ้นมาแล้ว ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ทะเลก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ทุกคนยังคงอยากไปอยู่เสมอ โดยที่วันนี้เราก็มีเทคนิคดี ๆ ในการจัดกระเป๋าไปเที่ยวทะเลแบบไหน ที่รับรองเลยว่าถ้าหากทำตาม จะไม่พลาดหลงลืมสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน ซึ่งเทคนิคที่จะทำให้การไปเที่ยวทะเลมีความสุขมากกว่าทุกครั้งคืออะไร ตามเราไปดูกันเลย 1.เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสม สำหรับการไปเที่ยวทะเล เสื้อผ้าถือเป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่จะทำให้บรรยากาศในการเที่ยวนั้น ๆ ดีขึ้น โดยที่ทะเล กับชุดว่ายน้ำ ถือเป็นอะไรที่คู่กันอย่างมาก เพระฉะนั้นอย่าลืมชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับกลุ่มบุคคลที่ไปด้วย และควรเตรียมชุดไปเปลี่ยนด้วย เพราะคงไม่มีใครอยากนั่งกลับมาแบบเปียก ๆ และทรายเต็มตัวอย่างแน่นอน 2.ปกป้องผิวจากแสงแดด คงไม่อยากให้ผิวที่อาการไหม้แดดขั้นรุนแรงอย่างแน่นอน...

เที่ยวอเมริกาใต้ กับ 5 สถานที่หากมีโอกาสต้องไปเยือนสัก

เที่ยวอเมริกาใต้ อาจจะไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่นักหากเทียบกับทางยุโรป แต่บอกได้เลยว่ามีหลาย ๆ แห่ง ที่มีความงดงาม และน่าสนใจเป็นอย่างมากโดยเราได้คัดเอา 5 สถานที่ หากได้ไปอเมริกาใต้ต้องไม่พลาดมาแนะนำกัน เที่ยวอเมริกาใต้ มาชูปิกชู มาชูปิกชู อยู่ทางตอนใต้ของ ประเทศเปรู มีความสูง  2,350 เมตร จากระดับน้ำทะเล สมญานามว่าเป็นเมืองสาบสูญแห่งอินคา ก่อนหน้านี้ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกอยู่นับร้อยปี จนกระทั่งถูกค้นพบและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งเมืองโบราณแห่งนี้...

บทความล่าสุด

บทความน่ารู้