สูตรส้มตําปลาร้า ที่ไม่ควรพลาด

เมนูส้มตำปลาร้า หนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายๆ คน โดยที่แต่ละคนก็จะมีสูตรความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป เพราะการทำเมนูส้มตำปลาร้าเราสามารถนำเอาวัตถุดิบต่างๆ นำมาใช้เพื่อเพื่อความอร่อยได้หลากหลายเป็นอย่างมาก เพราะการทำส้มตำไม่ได้จำกัดแค่การใส่เส้นมะละกอเพียงเท่านั้น เพราะในปัจจุบันก็มีการประยุกต์ความอร่อยหลายรูปแบบ ที่นอกจากจะสร้างความหลากหลายในการรับประทานได้แล้ว ยังมอบความอร่อยที่แตกต่างกันไปอีกด้วย

โดยที่วันนี้เราได้รวบรวมเมนูสูตรส้มตําปลาร้า ที่มีการทำด้วยวิธีที่หลากหลายมาให้ทุกคนได้ดูกัน เผื่อว่าสำหรับใครที่คิดเมนูมื้อเที่ยงไม่ออก ให้เมนูเหล่านี้เป็นตัวเลือกในการรับประทานอาหารของคุณ

  • ส้มตำปูปลาร้า : เมนูแรกกับเมนูคลาสสิคสำหรับสายส้มต้มต้องคุ้นเคยนั่นก็คือ ส้มตำปูปลาร้า เป็นเมนูที่ใส่เม้นมะละกอลงไปคลุกเคล้ากับปูเค็มที่ผ่านการหมักดองมาแล้ว เติมความอร่อย และความนัวของน้ำปลาร้าลงไป ยิ่งไปกว่านั้นการได้ทานคู่กับผักเคียงต่างๆ ก็จะเพิ่มความฟิน และความอร่อยเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย
  • ส้มตำซั่วปูปลาร้า : สำหรับใครที่เบื่อเมนูส้มตำปลาร้าแบบเดิมๆ การเปลี่ยนมิติการทานมาทานเมนู ส้มตำซั่วปูปลาร้า ก็จะเพิ่มความอร่อยให้กับคุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เมนูตำซั่วปูปลาร้าที่มีส่วนผสมของขนมจีนเป็นวัตถุดิบหลัก ก็จะช่วยให้สามารถอิ่มท้องได้ดีกว่าการทานเมนูตำปลาร้าทั่วไปที่มีส่วนผสมของมะละกอเป็นหลัก เป็นหนึ่งในเมนูทางเลือกที่มากแรงเป็นอย่างมากในเวลานี้
  • ส้มตำปูปลาร้ากากหมู : เพราะการทำอาหารคือศิลปะอย่างหนึ่ง การนำเอาส่วนผสมต่างๆ เข้ามาผสมผสานให้เกิดความลงตัวจึงเป็นเรื่องที่เราสามารถเห็นได้ทั่วไป เช่นเดียวกันกับการทำเมนูส้มตำปูปลาร้ากากหมู ที่นอกจากจะได้ความอร่อย และความนัวของรสชาติส้มตำแล้ว ยังได้ความกรุบกรอบของกากหมู ก็จะทำให้ผู้ทานได้รับความฟินเพิ่มขึ้นไปอีก ยิ่งถ้าหากเจอร้านไหนที่ปรุงกากหมูได้อร่อย ก็จะเพิ่มความอร่อยทวีคูณขึ้นไปอีก

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเมนูส้มตำปลาร้าในหลายๆ รูปแบบที่นำมาฝากให้ได้ดูกันในวันนี้ น่าจะทำให้ใครหลายๆ คนน้ำลายสอ ต่อมรับรสเปิดกันอย่างแน่นอน โดยที่แต่ละเมนูก็จะมีความโดดเด่น และความแตกต่างที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะทำทานเอง หรือไปรับประทานที่ร้าน ก็จะเป็นทางเลือกในความอร่อยให้กับเมนูในมื้ออาหารของคุณเพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน